Quý vị đang xem www.baovesusongdcct.net » Tin BVSS » 3 câu đố vui về Bảo vệ Sự Sống

3 câu đố vui về Bảo vệ Sự Sống

(ảnh minh hoạ)

Câu đố số 1:

Để hạn chế việc sinh sản, một quốc gia nọ có khoản luật quái đản như thế này: bất cứ bà bầu nào khi đi sanh đều phải vào trong một căn phòng. Ở đó có hai cánh cửa, một thông qua phòng sinh, một thông qua phòng nạo phá thai. Gác cửa có hai anh CA giống nhau như đúc, chỉ biết một anh thì luôn luôn nói dối, một anh thì luôn luôn nói thật. Người phụ nữ mang thai chỉ được phép hỏi một câu hỏi duy nhất. Anh CA được hỏi sẽ chỉ cho thai phụ biết cánh cửa sinh hoặc cửa tử theo tính cách của anh ta. Vậy bà bầu nói trên phải hỏi câu gì nếu muốn cho con mình được sống ?

Đáp án: Phải hỏi một câu để xác định là anh CA đã nói dối hay nói thật. Ví dụ hỏi: Anh là nam hay nữ ? Nếu anh ta trả lời anh ta là nữ thì lòi ra anh ta là kẻ nói dối, hãy vào cửa ngược với cửa anh ta sẽ chỉ. Nếu anh ta trả lời anh ta là nam, xác định được là anh đã nói thật, vậy hãy vào đúng cửa anh ta sẽ chỉ.

Câu đố số 2:

Một anh háo hức đưa vợ đi siêu âm thai để biết xem con trai hay con gái, khổ nỗi, thai nhi cứ xoay trở liên tục, dấu mất cái bộ phận ấy, nên bác sĩ không biết phải kết luận thế nào. Vì sợ vi phạm quy định không được phép cho biết giới tính của thai nhi, lỡ người ta thích sinh con trai, biết thai nhi là nữ sẽ phá thai thì quá tội, thế là máy siêu âm có “tinh thần BVSS” liền cho ra một kết quả bất ngờ như sau: “Thai nhi có màu xanh, hai bên hông có gai, lòng trắng như rau câu, vặt hai phần đầu, còn lại cái đuôi”. Vậy thai nhi này là con trai hay con gái nhỏ ?

Đáp án: Cây Nha đam, cắt đi 2 nguyên âm đầu Nh, còn lại là Ađam, nghĩa là… con trai !

Câu đố số 3:

Một chị phụ nữ vốn là công nhân viên làm việc cho Nhà Nước, buộc phải đến phòng Kế Hoạch Hóa Gia Đình sau khi biết đã có thai. Nhân viên kế hoạch hóa muốn ép chị ấy phá thai để lập chỉ tiêu, phấn đấu đạt thành tích cao, sau khi tìm hết các lý do bệnh lý nhưng vẫn không ép được người phụ nữ ấy phá thai, bèn hỏi: “Nhà chị có mấy con ?” Người thai phụ không muốn con mình bị giết bèn trả lời úp úp mở mở: “Thằng nằm cũng là vô nghĩa, thằng đầu cũng là vô nghĩa, thằng cuối cũng là vô nghĩa nốt”. Nghe thế, nhân viên Kế Hoạch Hóa Gia Đình tưởng đây là con đầu của chị, đành buồn bã phê vào sổ cơ quan của chị cho phép chị ấy được sanh chứ không cần phải phá thai. Nhưng thật ra bạn có biết, người phụ nữ ấy đã có mấy người con không nhỉ ?

Đáp án: con số 8, chị ấy đã có 8 con, trong khi Nhà Nước quy định buộc phải “Dừng lại ở 2 con !”

Đaminh PHAN VĂN DŨNG, 6.2012

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*