Quý vị đang xem www.baovesusongdcct.net » Tin BVSS » Chiến dịch quốc gia : Đi bộ vì sự sống (Marcia Nazionale per la Vita)

Chiến dịch quốc gia : Đi bộ vì sự sống (Marcia Nazionale per la Vita)

Càng ngày càng có nhiều thai nhi vô tội bị tấn công và hiện nay những dụng cụ giết người tối tân nhất cũng đang đe dọa chính sự sống còn của nhân loại như: thuốc Ru486, Ellaone, viên Pillola uống thường nhật v.v…

Hơn ba mươi năm qua, một bộ luật của Quốc Gia ( số 194/1978 ) đã phê chuẩn việc giết người vô tội có chủ ý ngay trong lòng người mẹ mang thai và những nạn nhân bị giết ước tính lên tới nhiều triệu người chỉ tính riêng trên đất nước Ý.  

Cuộc Hành Trình vì Sự Sống này chính là dấu chỉ sự hiện hữu của một dân tộc không chịu đầu hàng và muốn khẳng định những quyền căn bản bất khả xâm phạm của những con người chưa có tiếng nói trước cái lối lí luận của chủ nghĩa thực dụng và chủ nghĩa cá nhân quá khích, cũng như trước cái luật của kẻ mạnh hơn.

Ý tưởng cuộc tuần hành này muốn diễn tả những điều sau đây:

– Khẳng định rằng sự sống là một hồng ân vô giá của Thiên Chúa;

– Xin ơn Người trợ giúp cho một xã hội đang lầm đường lạc lối này;

– Phản đối đạo luật phi nhân 194 đã hợp pháp hóa hành động giết người, mà tính đến nay, riêng ở nước Ý này, đã có khoảng 5 triệu trẻ vô tội bị giết;

– Tái xác nhận rằng đang tồn tại một sự phân định giữa Thiện và Ác, giữa Sự Thật và giả dối, giữa Công Bằng và bất công;

– Kêu gọi vận động những người Công Giáo và tất cả những ai thành tâm thiện chí.

Cuộc đi bộ vì sự sống lần đầu tiên ở Desenzano với thành công ngoài sức tưởng tượng, được tổ chức trong một thời gian ngắn và với kinh phí hạn hẹp, đã thúc đẩy chúng tôi nhân rộng những tiềm lực và những cố gắng không biết mệt mỏi cho một trận chiến đầy chính nghĩa này.

Cuộc ra quân diễu hành lần thứ hai sẽ diễn ra ở Roma, trung tâm Kitô giáo và quyền lực chính trị của nhà nước. Chính những đại lộ trong thủ đô này, thời gian gần đây, đã diễn ra một số cuộc tuần hành vô trật tự và báng bổ; thì ngược lại, chúng tôi lại mong muốn khẳng định, qua cuộc diễu hành sắp tới, giá trị phổ quát của quyền được sống cũng như sự ưu việt của thiện ích chung trước sự dữ và thói ích kỉ ấy.

Ý tưởng này sẽ là “một cuộc diễu hành thuần túy” chứ không phải là cuộc rước mang tính tôn giáo và như thế nó mở ra cho mọi thành phần Phò Sự Sống ( Pro-Life ) không cùng niềm tin cũng như tất cả những nhóm hội đoàn tham dự với biểu tượng của riêng mình, ngoại trừ những nhóm chính trị. Mặt khác, sẽ có một hội nghị, cũng ở Roma, sẽ diễn ra ngày 12 tháng 5, về sự sống trong đó quy tụ các nhân vật nổi tiếng trong thế giới Phò Sự Sống của Italia.

Tuy nhiên, chúng tôi cần tới sự trợ giúp của tất cả mọi người !

– Bằng lời cầu nguyện, lời nguyện chuyển núi dời non ( 1Cr 13, 2 ) và vượt thắng mọi thử thách

– Bằng việc thiết lập, trong mỗi thành phố của nước Ý này, những trung tâm địa phương cộng tác giúp đỡ chúng tôi trong khâu tổ chức ( đưa tin, hình ảnh, phổ biến tài liệu, tổ chức các chuyến xe khách để tới Roma, cũng như chuẩn bị băng-rôn, khẩu hiệu, cờ quạt v.v… )

– Bằng việc trợ giúp tài chính qua đó giúp mở rộng khả năng của chúng tôi. Có thể chuyển một khoản trợ giúp theo địa chỉ bưu điện, hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng sau:

* Hiệp Hội Gia Đình Ngày Mai
Ngân hàng Intesa San Paolo
Iban: IT 86 N 03069 03227 100000000810

* Mevd (Phong trào Châu Âu bảo vệ Sự Sống) :
Unicredit, Agenzia di Verona,
Iban: IT 31 R  02008 11796 000101130378

Ai muốn giúp đỡ xin liên hệ biết thêm chi tiết: info@marciaperlavita.it, tel: 06-3233370.
Từ trang web này, có thể tham khảo danh sách hầu hết các thành phố của Ý có các xe diễu hành tới Roma. http://www.marciaperlavita.it/liniziativa/    

Bản dịch của ĐÌNH CHẨN, Roma 6.5.2012

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*